Dân tình sung sướng vì Hàn Quốc cấp visa 5 năm từ tháng 12, và đây là những điều bạn cần biết

Cập nhập: 04:58 - 27/11/2018
Lượt xem: 165
Cỡ chữ

Suốt nhiều giờ qua, giới trẻ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vô cùng phấn khích trước thông tin kể từ tháng 12/2018 công dân các thành phố này sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào xứ sở Kim Chi mà không cần phải đăng kí xin lại visa.

Thông tin này vừa được xác nhận bởi ông Kim Do-hyun (Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam), trong buổi gặp gỡ một số cơ quan báo chí tại Hà Nội về chính sách visa mới của Chính phủ Hàn Quốc, vào chiều ngày 26/11.

 

 

Công dân ở 3 thành phố lớn của Việt Nam sẽ được Hàn Quốc cấp visa 5 năm.(Ảnh: Kiên Hoàng)
Công dân ở 3 thành phố lớn của Việt Nam sẽ được Hàn Quốc cấp visa 5 năm.

 

Chia sẻ với báo Lao động, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon cho rằng, tình yêu mến của khán giả Việt Nam dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc trong việc ra quyết định này.
Tuy nhiên, vui thôi đừng vui quá, trước khi lập kèo cùng các “cạ cứng” để bay đến xứ sở Kim Chi, bạn nhất định phải nắm rõ những điều cần lưu ý này, để mọi việc thuận lợi hơn và tránh rắc rối không mong muốn nhé!

Chỉ mất chi phí và công sức đăng kí visa 1 lần sử dụng cho 5 năm

Như vậy, nếu là công dân của 3 thành phố kể trên, bạn chỉ cần đăng kí visa 1 lần với mức phí 80 USD (khoảng 1,7 triệu đồng) để xin visa và sử dụng được đến 5 năm. Thời gian tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 1 tháng. Hết thời gian này, bạn phải về nước nhưng có thể tiếp tục quay lại Hàn Quốc ngay sau đó. Điều này khiến giới trẻ sướng rơn vì có thể tha hồ vi vu đến Hàn Quốc mà không cần phải lăn tăn chuyện thủ tục visa.


Bạn đã thử mặc trang phục truyền thống chưa? (Ảnh: Mẫn Tiên)
Bạn đã thử mặc trang phục truyền thống chưa? 

Vẫn phải chứng minh năng lực tài chính

Dù visa được kéo dài thời hạn 5 năm, thì bạn vẫn phải thực hiện việc chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm phải có ít nhất 5000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng). Trường hợp không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố mẹ hoặc vợ/chồng), kèm theo giấy tờ xác minh quan hệ gia đình. Đồng thời, sổ tiết kiệm phải có thời gian gửi trên 1 tháng, thời hạn gửi tối thiểu 3 tháng.

Đối tượng được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần thời hạn 10 năm
Việt Nam là 1 trong 11 nước châu Á được Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh. Cụ thể, người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.Hàn Quốc mỗi mùa có một nét đẹp riêng. (Ảnh: Kiên Hoàng)
Hàn Quốc mỗi mùa có một nét đẹp riêng. 


Cảnh đẹp không khác gì trong phim ảnh nhỉ! (Ảnh: Trang Lou)
Cảnh đẹp không khác gì trong phim ảnh nhỉ! 


Bất cứ nơi đâu cũng có thể cho ảnh đẹp. (Ảnh: Chí Lương)
Bất cứ nơi đâu cũng có thể cho ảnh đẹp. 

Những năm gần đây, Hàn Quốc là địa điểm du lịch lí tưởng của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến xứ sở kim chi để trải nghiệm những điều vốn chỉ được thấy trên phim ảnh. Nhưng giờ thì giấc mơ Hàn Quốc không còn là chuyện xa vời nữa nhé, nếu đã nằm lòng những điều cần biết thì hãy lên kế hoạch vi vu thôi nào!

Bình luận facebook
Các tin tức khác

Tìm loại tour:

Khởi hành từ:

Ngày khởi hành:

Điểm đến:

Tìm kiếm
Thông tin công ty
Công Ty cổ phần du lịch P.s.v Travel
Địa chỉ: 529 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP HCM
Fax: (84-28) 22537799
Email: info@psvtravel.com.vn
Bản đồ chỉ dẫn
PSV TRAVEL trên
Đăng ký bản tin

Bạn hãy nhập mail của mình vào đây

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Du Lịch Nước Ngoài
0901869034 (Ms Vy)

Liên hệ với tôi qua:

Dịch vụ Visa/ Hộ chiếu
0901869032 (Mr Duy)

Liên hệ với tôi qua:

Phòng Vé Máy Bay
0901869037 (Ms Diễm)

Liên hệ với tôi qua:

Du Lịch Trong Nước
0901869036 (Mr Cường)

Liên hệ với tôi qua:

Cho thuê xe Du lịch
0901869031 (Mr Nhân)

Liên hệ với tôi qua: