Hàng loạt du khách bật khóc khi lửa bùng lên ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Cập nhập: 09:07 - 16/04/2019
Lượt xem: 136
Cỡ chữ

Khách qua đường nhìn chằm chằm vì sốc khi ngọn lửa lan khắp mái Nhà thờ Đức Bà, một trong những công trình biểu tượng vĩ đại nhất của Paris.

Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 19h ngày 15/4 (giờ địa phương), khói có thể được nhìn thấy bốc ra từ đỉnh của Nhà thờ Đức Bà, khi ngọn lửa bùng lên tháp chuông. Hàng loạt tiếng khóc than vang lên khi phần trên cùng của ngọn lửa rơi xuống và lan ra toàn bộ mái nhà thờ.

BBC mô phỏng phần bị cháy của Nhà thờ Đức Bà Paris.

BBC mô phỏng phần bị cháy của Nhà thờ Đức Bà Paris.

Nhà thờ Đức Bà là một trong những điểm dừng đầu tiên của gia đình James Janega khi đến Paris chiều 15/4, nhưng khi tới đây họ sớm nhận ra công trình hơn 850 tuổi đang chìm trong biển lửa. "Mọi người đều hiểu rõ lịch sử của Nhà thờ Đức Bà. Có rất nhiều người khóc trên đường phố, gồm cả tôi", Janega nói.

Gia đình Janega hy vọng vụ hoả hoạn sớm được dập tắt, nhưng ngọn lửa lan rộng và tàn phá nặng nề công trình biểu tượng của Paris. Mối quan tâm lớn nhất của Janega là mức độ hư hại tới không thể khắc phục của cấu trúc nhà thờ, và liệu có ai đủ kiên nhẫn để khôi phục hoàn toàn hay không.

Ngọn lửa thiêu rụi mái nhà thờ. Ảnh: AFP.

Ngọn lửa thiêu rụi mái nhà thờ. 

Jeanne Duffy, 62 tuổi, từ New York (Mỹ) đến Paris cùng hai con gái sinh đôi. Họ đã muốn leo lên tháp của nhà thờ vào tối 15/4 nhưng vào phút cuối, ba người quyết định đến Disneyland Paris.

"Chúng tôi rất đau lòng vì người dân New York đã trải qua điều tương tự", Duffy đề cập đến vụ khủng bố ngày 11/9 phá hủy tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới.

"Về mặt di sản, điều này còn tồi tệ hơn nhiều. Đây là một kho báu thế giới. Mọi người đều biết Notre-Dame", bà Jeanne nói.

Sam Ogden, 50 tuổi, từ London (Anh) đến Paris hôm 15/4 cùng gia đình. Họ muốn chiêm ngưỡng Notre-Dame, một phần của tour du lịch thế giới trong nhiều năm để xem các di tích lịch sử. 

Bà cho rằng ngọn lửa trông khá nhỏ lúc ban đầu, nhưng cháy lớn trong khoảng một giờ: ""Điều này thực sự đáng buồn - điều đáng buồn nhất mà tôi từng đứng và theo dõi trong cuộc đời mình".

Người dân cầu nguyện khi chứng kiến lửa lan rộng trên mái nhà thờ. Ảnh: AP.

Người dân cầu nguyện khi chứng kiến lửa lan rộng trên mái nhà thờ. 

Emilia Freitas, một giáo viên Pháp từ Bồ Đào Nha, đến thăm Paris cùng chồng con: "Chúng tôi rất buồn vì đây là một biểu tượng rất quan trọng và lo lắng vì nhiều chuyện xảy ra ở Paris gần đây". Emilia nhắc đến những cuộc tấn công khủng bố thánh chiến tại thành phố từ năm 2015.

Miguel-Angel Godia, vợ Esther Fajardo và con gái Raquel, 10 tuổi, từng xem bộ phim hoạt hình "Hunchback of Notre-Dame" và lên kế hoạch đến thăm nhà thờ lần đầu tiên vào 16/4.

"Đó là một nỗi đau thực sự. Nó là một cái gì đó rất lớn, rất biểu tượng," Esther nói khi lau nước mắt từ sau cặp kính của mình bằng đầu một chiếc khăn quàng cổ.

 
Bình luận facebook
Các tin tức khác

Tìm loại tour:

Khởi hành từ:

Ngày khởi hành:

Điểm đến:

Tìm kiếm
Thông tin công ty
Công Ty cổ phần du lịch P.s.v Travel
Địa chỉ: 529 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP HCM
Fax: (84-28) 22537799
Email: info@psvtravel.com.vn
Bản đồ chỉ dẫn
PSV TRAVEL trên
Đăng ký bản tin

Bạn hãy nhập mail của mình vào đây

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Du Lịch Nước Ngoài
0901869034 (Ms Vy)

Liên hệ với tôi qua:

Dịch vụ Visa/ Hộ chiếu
0901869032 (Mr Duy)

Liên hệ với tôi qua:

Phòng Vé Máy Bay
0901869037 (Ms Diễm)

Liên hệ với tôi qua:

Du Lịch Trong Nước
0901869036 (Mr Cường)

Liên hệ với tôi qua:

Cho thuê xe Du lịch
0901869031 (Mr Nhân)

Liên hệ với tôi qua: