ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN NÊN MUA GÌ?

1. Quà lưu niệm có hình biểu tượng Đài Loan
Mình nghĩ đây là món quà nhỏ xinh mà lại rất phổ biến nhé, cứ hễ món nào có in hình bản đồ Taiwan hoặc biểu tượng của Đài Loan như Toà 101, hay những chiếc móc khoá xinh xinh hình ly trà sữa, hình lồng đèn đặc trưng ở Thập phần,…là được nè
2. Trà sữa hòa tan
Vô số loại, mình thấy hương vị cũng không khác nhau nhiều, tất nhiên có vài loại mang tính đặc trưng như trà túi lọc chẳng hạn. Ưu điểm là không giới hạn số lượng khi mang về VN.
Không có mô tả ảnh.
3. Trà sữa pha sẵn
Loại mình thích nhất là loại đóng chai nhựa nhỏ nhỏ như hình, nhưng mua loại này phải ký gửi, mà số lượng cũng giới hạn nữa.
Không có mô tả ảnh.
4. Bánh kẹo các loại
Phải nói là nhiều lắm, nhưng chú ý có một số loại mặc dù rất healthy nhưng không phải loại nào ăn cũng ngon. Mọi người hay mua bánh dứa, nhưng mình ăn thì hầu hết thấy không hợp khẩu vị, bạn nên mua ở những cửa hàng handmade thì ngon hơn các loại bán đại trà. Bạn cũng có thể mua bánh mochi, bánh khoai môn, bánh mặt trời, bánh Nougat, bánh hành và bánh trứng muối ăn khá ngon. Nếu các bạn bí vì không biết mua bánh gì, mình cho các bạn lời khuyên là mua bánh của công ty Imei, đảm bảo ăn không tệ chút nào
Không có mô tả ảnh.
5. Lạp xưởng Black Bridge, Hsin Tung Yang
Về lạp xưởng thì mình chỉ đề xuất bạn mua 2 loại này cho các bạn đỡ bối rối chọn lựa, bữa mình mua loại khác ăn thấy mùi hăng lắm, nuốt không nổi luôn.
Không có mô tả ảnh.
6. Mỹ phẩm, mặt nạ
Quá nổi tiếng và chất lượng rồi nên mình không bàn nhiều nữa, phù hợp với da của người Việt Nam, giá cả thì cạnh tranh nên bạn lúc nào cũng mua được giá tốt.
Không có mô tả ảnh.
7. Thuốc bắc, táo tàu
Mình có nghe tin là thuốc bắc ở VN người ta toàn bán xác, bên trong chẳng có chất bổ hay công dụng gì nhiều nên mình đưa vào danh sách cần mua, đúng là mùi vị khác hẳn các bạn à. Hơn nữa, Đài Loan có cả vùng trồng táo tàu, các bạn nên thưởng thức nhé.
Không có mô tả ảnh.
8. Rong biển
Có rất nhiều loại, loại đóng gói từng bao, có tẩm gia vị khá đắt, nhưng rất chất lượng, ngoài ra bạn cũng có thể mua loại đóng thành từng cuộn như bánh tráng vậy, loại này thì rẻ nhưng là loại thường, ăn cho vui miệng nhưng cũng tốt cho sức khỏe.
Không có mô tả ảnh.
9. Sữa bột
Mình đọc nhiều tin sữa ở VN kém chất lượng, đôi khi còn mua phải sữa giả nên là mua bên Đài sẽ an tâm hơn rất nhiều.
Không có mô tả ảnh.
10. Thực phẩm chức năng
Rất đa dạng, Made in Taiwan cũng có, nhập cũng có nhưng chất lượng được đảm bảo, không thể nào có sản phẩm giả được.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'KIRKLAND KIRKLAND Fish KIRKLAND KIRKLAND Oil Fish Fish KIRKLAND Fish KLAND sh Oil KIRKLAND Onegalfswo4 FishO Oil hoil RKLAND Oil KIRKLAND Oil KIRKLAN Oil KIRKLAND Fish Fish KIRKLAN FishO ish Oil Fish N Fish KIRKLAND KIRKLAND rish Fish KIRKL Fish RKLAND KIRKLAND Fish Fish Fisho Fisho höil höil Fisho Fisho hol Fish'
11. Trái cây
Dịp Tết thì mọi người hay đem Mãng cầu dứa về, mình thấy loại này ở VN không có mà lại rất ngon, ăn rất ngọt, bạn mua về biếu là quá chất luôn, gói cẩn thận không bị dập là được. Theo mình biết nông dân trồng trái cây ở Đài Loan vẫn có dùng thuốc bảo vệ thực vật nhưng với chủng loại và nồng độ nghiêm ngặt nên rất an toàn, không có vụ ngâm hóa chất độc hại đâu. Ngoài ra có các loại trái cây nhập mình nghĩ là rẻ hơn VN, và đảm bảo hơn. Bạn thử nghĩ đi, tiêu chuẩn nhập trái cây của Đài khắt khe lắm, hàng vào Đài tất nhiên chất lượng sẽ khác
Không có mô tả ảnh.
12. Quần áo, giày dép
Mặc dù ở VN dần dần cũng có nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng xuất hiện, nhưng hầu hết giá ở VN đều cao hơn khoảng 25%, nên nếu bạn muốn mua đem về thì cũng tốt. Mình hay mặc đồ của NET, GU, H&M, Uniqlo, ZARA,…
Không có mô tả ảnh.
13. Cao xoa bóp
Mỗi lần về VN mình đều mua cao xoa bóp cho người lớn trong gia đình, vì chất lượng và hiệu quả tốt nên nhiều người ưa dùng.
Không có mô tả ảnh.
14. Đồ điện, điện tử, đồng hồ đeo tay, Apple Store
Hầu hết các sản phẩm công nghệ thì VN mình có gần như là đầu tiên trên thế giới, đặc biệt là iPhone mới mỗi lần xuất hiện, nhưng chúng ta lại chưa có Apple Store, vào đây trải nghiệm và mua hàng sẽ không bị hét giá lúc mới ra sản phẩm mới. Đồ điện tử nhìn chung giá cao hơn VN nhưng đồ điện thì lại tốt, giá ổn, chỉ có 1 điều duy nhất mình lăn tăn là điện bên đây dùng có 110V thôi, đem về VN phải có bình ổn áp có đầu ra là 110V, mình có ý định là tất cả đồ dùng gia đình nhà mình đều chuyển qua 110V hết không biết có làm nổi không nữa. Đồng hồ thì mình khuyên các bạn nên mua đồng hồ đeo tay của các thương hiệu nổi tiếng thế giới bên này vì không sợ giả mà giá lại rẻ. Mình toàn mua cặp cặp không ?
15. Các sản phẩm Made in Taiwan (MIT)
Hiện tại lúc mình viết bài này thì có 188909 sản phẩm của 2082 nhà sản xuất được cấp chứng chỉ MIT. Sản phẩm được cấp chứng chỉ này thì bạn khỏi lo về chất lượng luôn nhé, lo về giá thôi
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'mit, 微笑MIT 值得信報 台灣製 Shopping for MIT Smile Logo for High Quality Assurance'
16. Ấm trà
Mình thì có nhiều lần xem qua, ấm trà bên đây kiểu cách đặc trưng và có ý nghĩa, nhớ đừng mua nhầm hàng TQ nhé các bạn, mất hết cả ý nghĩa
Không có mô tả ảnh.
17. Đồ phong thuỷ, thủ công mỹ nghệ
Nền văn hóa của 2 nước có những nét tương đồng nên bạn cũng có thể mua đồ thủ công mỹ nghệ hoặc đồ phong thủy về làm quà. Rẻ có, đắt tiền có, có mấy loại đá quý hàng chục triệu đồng. Đài Loan là trùm về phong thủy luôn, bạn nào biết về vật phẩm phong thủy một chút qua lựa mua thoải mái nhé. Mình đi hỏi rồi, Đài Loan có luật về bảo vệ động vật hoang dã nên đừng tìm mua các sản phẩm về ngà voi nhé, không có đâu mà tìm ? Chỉ có sừng trâu bò là phổ biến.
Không có mô tả ảnh.
18. Vợt cầu lông, tennis
Rẻ, không có hàng giả. Đợt mình từ VN qua ĐL lần đầu cũng đem 1 cây vợt Yonex theo, đánh sao bị gãy cán, đem ra tiệm nhờ họ sửa thì họ nói gửi về công ty cho người ta sửa không mất tiền (tại người ta nghĩ vợt mình là thật), gửi vô công ty họ kết luận là vợt giả và nói sẽ kiện hộ mình, chỉ cần nói mình mua ở đâu ở Đài Loan là họ làm tới nơi giúp mình. Mình nói là mình mua ở VN nên thôi khỏi kiện, nói thế cho các bạn biết là khó có thể lọt đồ giả khi mua đồ bên này. Ngoài ra giá bên đây rẻ hơn VN nhé, check rồi nè ?
Có thể là hình ảnh về 4 người
19. Rượu Kaoliang và rượu các loại
Đặc sản rượu Đài Loan là rượu Kaoliang, có loại 38 độ, có loại 58 độ, uống nhẹ nhàng lắm nha, lâu lâu lấy ra nướng mực khô cũng được luôn, bạn nào chưa thử thì mua về thử nè ? Ngoài ra thì các loại rượu khác cũng rẻ và an tâm khi mua. Tết mua về biếu là đúng bài đúng vở luôn nhé!
Không có mô tả ảnh.
20. Trà Olong
Việt Nam mình cũng có trà ngon ở Bảo Lộc, mình có bí mật về sản phẩm trà ở đây vì có bạn quê ở Bảo Lộc, thế nên bạn hãy mua trà đặc sản ở đây, không khéo lại mua phải trà VN đó. Ví dụ bạn nên mua trà Tenren đặc sản của Đài Loan. Nói nhỏ thôi, lộ hết bí mật rồi! ?
Không có mô tả ảnh.
21. Đồ dùng nhà bếp
Đắt nhưng xịn sò, mình ưng ý bộ đũa inox với chất liệu inox 316 rất an toàn, bạn google sẽ biết sự khác nhau của inox 304 và 316 nhé, mình muốn có bộ đũa cho gia đình dùng lâu dài nên mắc cũng mua vì có thể xài cả đời luôn. Các đồ dùng nhà bếp khác thì chủng loại cũng giống VN nhưng nếu bạn muốn xịn thì hãy mua ở ĐL. Nhớ là mua hàng Made in Taiwan nhé, không tính các loại nhập, mấy loại nhập thì VN cũng có đầy. Mình luôn tin tưởng hàng hóa có xuất xứ từ Đài Loan, ví dụ bộ đũa như trên, cùng là inox 316 nhưng mình không tin tưởng được bộ đũa do TQ sản xuất, hàng TQ lúc nào cũng rẻ hơn hàng Đài Loan một chút, mà nó lại đẹp hơn một chút mới khổ chứ ?
Không có mô tả ảnh.
Nguồn: Ăn chơi Đài Loan