Hướng dẫn du lịch Đài Loan cho người mới

Thông tin cần biết trước khi đi du lịch

hướng dẫn du lịch đài loan

hướng dẫn du lịch đài loan

 • Để đi du lịch Đài Loan cho người mới, bạn cần phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ, ví dụ như hộ chiếu (Visa) hoặc giấy xác nhận đi công tác.
 • Nên chuẩn bị đầy đủ tiền mặt và thẻ tín dụng trước khi đi du lịch, bởi một số khu vực có thể không có dịch vụ chuyển tiền hoặc có mức phí cao.
 • Chuẩn bị bảo hiểm trước khi đi du lịch là một ý tưởng tốt, phù hợp khi đi du lịch xa.

Tìm hiểu về thời tiết và di chuyển

 • Đài Loan có hai mùa nóng và mưa, với thời tiết nóng và ẩm ướt từ tháng 5 đến tháng 10. Thời tiết lạnh và khô hơn từ tháng 11 đến tháng 4. Nên xem xét thời tiết trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn để chọn mùa phù hợp và trang phục.
 • Có nhiều phương tiện di chuyển khác nhau để chuyển đi trong Đài Loan, bao gồm xe buýt, tàu điện ngầm, xe đạp, xe máy và ô tô. Hãy tìm hiểu về các lựa chọn và giá cả trước khi đặt chuyến đi của bạn.
Thành phố Taipei

Thành phố Taipei

Lựa chọn nơi đến và khách sạn

 • Đài Loan có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, bao gồm thành phố Taipei, Hualien, Tainan và Kaohsiung. Nên tìm hiểu về các điểm đến và tìm kiếm theo sở thích cá nhân của bạn.
 • Đài Loan có rất nhiều tùy chọn cho khách sạn, bao gồm khách sạn sang trọng, khách sạn giá rẻ và nhà nghỉ. Nên so sánh giá và đánh giá trước khi đặt phòng để tìm kiếm ưu đãi tốt nhất.
đặt khách sạn tại đài loan

đặt khách sạn tại đài loan

Điểm du lịch nổi tiếng

địa điểm du lịch đài loan

địa điểm du lịch đài loan

Đài Loan có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, bao gồm:

 • Taipei 101: Tòa nhà cao thứ hai thế giới và có thể xem được toàn thành phố Taipei từ tầng Observatory.
 • Sun Moon Lake: Một hồ nước nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và các hoạt động như thuyền trượt và tham quan bảo tàng.
 • Taroko National Park: Một khu bảo tồn quốc gia với những động thái tự nhiên đẹp và các hoạt động như dã ngoại và tham quan hang động.
 • Các chùa và miếu thờ cổ truyền: Đài Loan có rất nhiều chùa và miếu thờ cổ truyền, mỗi cửa hàng có nhiều cá tính và lịch sử khác nhau.

Tìm hiểu về giá cả và đặt phòng

 • Lưu ý rằng giá cả cho các hoạt động du lịch và khách sạn có thể thay đổi theo thời gian và mùa. Nên tìm kiếm và so sánh giá trước khi đặt chuyến đi của bạn để tìm kiếm ưu đãi tốt nhất.
 • Nên đặt phòng khách sạn trước khi đi để đảm bảo có chỗ ở khi đến nơi. Có thể đặt qua các trang web đặt phòng trực tuyến hoặc qua điện thoại hoặc email với khách sạn.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy xem xét việc đặt phòng trong thời gian ít du khách hơn hoặc những khách sạn giá rẻ hơn.
 • Nếu bạn muốn tiện nghi và tốt hơn, hãy xem xét việc đặt phòng tại khách sạn sang trọng hơn hoặc những khách sạn tại vị trí thuận tiện.

Các hoạt động và ăn uống tại Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động và ăn uống tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các hoạt động và ăn uống tại Đài Loan, cùng với một số điểm tham quan và trải nghiệm mới để bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình tối đa

Điểm tham quan và trải nghiệm mới

Đài Loan có rất nhiều điểm tham quan và trải nghiệm mới để khám phá. Bạn có thể tham quan các địa danh nổi tiếng như chùa Longshan, đồi Tarokothành phố Hualien. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động như dã ngoại hoặc thử sức với trò chơi lướt sóng tại các bãi biển lớn.

Món ăn Đài Loan và địa điểm ăn uống

Món ăn Đài Loan là một trong những điểm nhấn của kỳ nghỉ của bạn. Bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng như Bánh bao hấp lồng, Mỳ bò, Cơm heo hầm, Mỳ sợi ruột heo, Hàu chiên, Đậu hũ thúi, Gà rán và Trà sữa trân châu. Địa điểm ăn uống tại Đài Loan cũng rất đa dạng, từ các quán ăn street food đến các nhà hàng cao cấp.

các món ăn tại đài loan

các món ăn tại đài loan

Mua sắm tại Đài Loan

Địa điểm mua sắm nổi tiếng

Đài Loan cũng là một điểm mua sắm tuyệt vời. Bạn có thể mua sắm tại các địa điểm nổi tiếng như Ximending, Shilin Night Market, và Gongguan. Đặc biệt, nếu bạn muốn mua sắm các sản phẩm cao cấp, bạn có thể tìm đến các khu mua sắm tại Taipei 101 hoặc Breeze Center.

trung tâm mua sắm taipei

trung tâm mua sắm taipei

Mẹo mua sắm và tiết kiệm tiền

Để có thể mua sắm và tiết kiệm tiền tại Đài Loan, bạn nên tìm hiểu về giá cả của các sản phẩm trước khi mua, và so sánh giá cả tại các cửa hàng khác nhau. Bạn cũng có thể mua sắm tại các chợ đêm hoặc khu mua sắm outlet để tiết kiệm thêm tiền.

Lưu ý khi đi du lịch Đài Loan

Luật và quy định du lịch

Khi đi du lịch Đài Loan, bạn nên tuân thủ các luật và quy định nơi đây. Điều này bao gồm việc giữ gìn an toàn và tôn trọng văn hóa và môi trường của Đài Loan.

Bảo vệ môi trường và văn hóa

Du lịch cũng có trách nhiệm bảo vệ môi trường và văn hóa của Đài Loan. Bạn nên giữ gìn sạch sẽ các điểm tham quan và tránh việc làm ảnh hưởng xấu đến môi trường hoặc văn hóa.

Bạn cũng nên tôn trọng và giữ gìn quy tắc và nội quy của các điểm tham quan. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa Đài Loan, hãy tìm hiểu và tôn trọng truyền thống của nước đó.

Tổng kết

Đài Loan là một điểm đến du lịch tuyệt vời với rất nhiều hoạt động, ăn uống, mua sắm và trải nghiệm để khám phá. Nhưng hãy lưu ý rằng, bạn cũng cần tuân thủ luật và quy định du lịch và giữ gìn môi trường và văn hóa của Đài Loan để có một kỳ nghỉ tuyệt vời và tôn trọng.

Trên đây là một số ý tưởng về việc hướng dẫn du lịch Đài LoanPSV Travel muốn gửi đến các bạn đang muốn đi du lịch Đài Loan trong dịp tết năm nay. Mong các bạn có một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán thật là tuyệt vời.