NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ Ở THÁI LAN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Những điều Thú Vị ở Thái Lan

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ Ở THÁI LAN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thái Lan, đất nước những nụ cười, thiên đường du lịch châu Á…là những tên gọi quen thuộc của quốc gia này, một nước có lịch sử phát triển lâu đời với một nền văn hóa đặc sắc và đặc biệt là có ngành công nghiệp du lịch rất phát triển. Ở Thái Lan có những điều khá thú vị về văn hóa, phong tục, …cùng PSV Travel khám phá nhé

  1. Tên đầy đủ thủ đo Bangkok.

Tên thật đầy đủ của thủ đô Bangkok“Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanukam Prasit”. Có nghĩa là: “Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức Vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần”, đây là tên thủ đô ít ai biết của Bangkok.

tên đầy đủ của thủ đô bangkok

 

  1. Giờ phát Quốc ca Thái Lan.

Quốc ca được phát hàng ngày vào lúc 8h và 18h. Ở các trường học, xí nghiệp, công sở nhà, các đài phát thanh, đài truyền hình phát quốc ca theo khung giờ tương tự. Ở rạp chiếu phim, quốc ca được phát trước mỗi buổi chiếu phim hay biểu diễn nghệ thuật ở nơi công cộng.

  1. Bangkok là thành phố nóng nhất thế giới

Bạn có biết rằng Bangkok là thành phố nóng nhất thế giới? Tổ chức Khí tượng Thế giới tuyên bố thủ đô của Thái Lan là thành phố nóng nhất trên thế giới, với nhiệt độ không khí trung bình là 28ºC. Đúng là có rất nhiều thành phố sa mạc trên toàn cầu với nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên, những thành phố này có xu hướng lạnh hơn nhiều vào ban đêm hoặc trong mùa đông. Mặt khác, Bangkok không bao giờ lạnh, và thành phố này nóng quanh năm. Do đó, hãy nhớ chuẩn bị sẵn sàng khi bạn đến thăm

Thai Lan Nang Nong 16821572485472005484369

 

  1. Dẫm lên bất kỳ đồng tiền nào của Thái Lan đều là bất hợp pháp

Dẫm lên bất kỳ đồng Baht Thái nào cũng có thể khiến bạn phải ngồi tù. Điều này là do khuôn mặt của Nhà vua được in và khắc trên tiền Thái Lan, cả tiền giấy và tiền xu. Tuân thủ luật bất thường này không khó, nhưng bạn nên ghi nhớ nó. Do đó, nếu một trong những đồng xu hoặc tiền của bạn bị rơi, hãy nhớ tránh dẫm lên nó để ngăn nó bay hoặc lăn trên sàn.

Thai Lan Cam Giam Chan Len Tien 1018935

 

  1. Vùng đất của tự do

Tên của Thái Lan trong tiếng Thái là Prathet Thai, có nghĩa là ‘vùng đất của tự do’. Trong khi các quốc gia láng giềng đều là thuộc địa của các thực dân châu Âu trong quá khứ, thì Thái Lan chưa bao giờ bị đô hộ, đó là lý do tại sao nước này tự gọi mình là vùng đất của tự do.

  1. Hơn 90% dân số theo đạo Phật

Có đến hơn 90% dân số của Thái Lan theo đạo Phật. Trên thực tế, Thái Lan có dân số theo đạo Phật lớn thứ hai trên thế giới nên nơi đâu trên đất Thái cũng có những công trình mang phong cách kiến trúc Phật giáo.

Phat Giao Thai Lan 2 1321

 

  1. Xứ sở của những hòn đảo

Chắc ai cũng từng nghe qua các tên hòn đảo nổi tiếng ở Thái Lan – Koh Phi Phi, Phuket và Koh Samui – nhưng bạn sẽ khó nhớ tên của tất cả chúng, đặc biệt là có tới 1430 hòn đảo và phần lớn trong số đó đều được bảo tồn, phát triển du lịch.Koh Phi Phi

 

  1. Có trường học riêng dành cho khỉ

Thái Lan là quê hương của một số trường đại học lớn và các học viện danh tiếng, nhưng cũng là quê hương của một số trường khác thường hơn một chút. Ở Surat Thani, Thái Lan có một trường cao đẳng khỉ – đúng vậy, trường cao đẳng dành cho khỉ. Trong những cơ sở này, những con khỉ được huấn luyện để biểu diễn và thu thập dừa, và được thưởng một bữa tiệc lớn sau khi chúng tốt nghiệp.

  1. Lễ hội Songkran – lễ hội té nước

Lễ hội Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Songkran được tổ chức vào ngày 13-15/4 dương lịch năm nay.

Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Đây là thời gian diễn nhiều lễ hội, cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Đặc biệt, trong tết Songkran, người dân sẽ té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… những người càng được té nhiều nước càng may mắn.Là thiên đường của chuyển giới

Xuanha2402 230816100827 Songkran Festival Phuket

 

  1. Phòng tục tập quán

Chào hỏi là phong tục tập quán của người Thái Lan bạn cần biết nhất khi đến đây. Người dân nơi đây khi chào nhau sẽ chắp hai lòng bàn tay lại với nhau, đặt trước ngực hoặc trên đầu kết hợp với hơi cúi chào, họ gọi đó là Wai. Không chỉ sử dụng khi chào hỏi, họ còn thực hiện động tác này khi muốn nói cảm ơn, xin lỗi hay thể hiện lòng biết ơn của mình.

chào

Theo phong tục tập quán của người Thái Lan, đầu là nơi linh thiêng nhất của một người, trong khi đó bàn chân lại là nơi “thấp kém” nhất. Vậy nên, phong tục Thái Lan nghiêm cấm chạm vào đầu của người khác. Đồng thời, bạn hãy chú ý không được chĩa lòng bàn chân vào người khác, đó là biểu hiện sự thiếu tôn trọng họ.

Trên là những điều thú vị, độc lạ ở Thái Lan, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những nét văn hóa độc đáo của Thái Lan hãy lên ngay một chuyến đi Thái để khám phá mảnh đất này nhé